tin tức

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG QUA MẠNG HIỆU QUẢ

Đăng lúc 22:12 ngày 02/07/2013 | Lượt xem 964

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG QUA MẠNG HIỆU QUẢ

Ngày nay việc bán hàng qua mạng đã trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới, doanh thu từ việc bán hàng qua mạng tương đối cao và thậm chí có thể cao hơn so với bán hàng trực tiếp vì có thể đồng thời phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng và không có giới hạn về khoảng cách địa lý.

Bán hàng trên mạng cũng như bán hàng trực tiếp cần phải có một kế hoạch rõ ràng mới thật sự đem lại hiệu quả cao, dưới đây là một số lưu ý khi bán hàng trên mạng.

1. Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn, bạn nên tìm và cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng. Một trong những lý do người mua hàng trọn kênh internet là giá cả thấp, khi bán hàng trên mạng bạn không mất chi phí mặt bằng cũng như hàng mẫu vì thế bạn nên bán hàng với chi phí thấp hơn để thu hút khách hàng.

2. Lựa chọn cửa hàng

Hiện tại có rất nhiều website cho phép bạn đăng ký gian hàng miễn phí, nên việc lực chọn cho mình một website phù hợp để mở gian hàng cũng là một vấn đề không đơn giản. Nếu bạn là một người bán hàng chuyên nghiệp và sẵn sàng đâu tư lớn cho việc kinh doanh của mình, website lớn là sự lựa chọn tốt nhất. Ngược lại bạn có thể chọn các website trung bình vì như thế cơ hội cho sản phẩm của bạn được xuất hiện tại những vị trí tốt cao hơn.

3. Quảng bá

Nếu bạn suy nghĩ chỉ cần mở gian hàng và đăng sản phẩm là có thể bán được hàng ngay thì bạn đã sai lầm, các website bán hàng trên mạng chỉ đóng vai trò như một công cụ giúp bạn trưng bày sản phẩm mà thôi, để khách hàng biết đến sản phẩm của mình bạn phải quảng bá sản phẩm thông qua các kênh có phí và miễn phí.

Miễn phí luôn là sự lựa chọn của số đông khi tham gia bán hàng trên mạng, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình trên các trang rao vặt, diễn đàn và mạng xã hội sẽ tăng cơ hội quảng bá và tiếp cận khách hàng.

4. Trình bày

Bạn có biết tại sao hệ thống Apple Store, KFC luôn có phong cách rất ấn tượng không? đó chính là sự trình bày chuyên nghiệp nhằm "tôn vinh" sản phẩm và "kích thích" khách hàng quyết định mua hàng.

Khi bán hàng trên mạng bạn cũng cần trình bày sao cho sản phẩm của bạn "quyến rũ" bằng hình ảnh và "hấp dẫn" về nội dung bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn ngược lại thì đối thủ của bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Nếu bạn không có khả năng "viết lách" bạn cũng không nên quá lo lắng bạn có thể khắc phục bằng cách trình bày gọn gàng và chi tiết cho nội dung tin đăng của bạn. Hãy chuẩn bị cho bạn những hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ có kích thước đủ lớn để tin đăng của bạn bắt mắt người xem hơn. Tin đăng có chất lượng không chỉ làm hài lòng khách hàng của bạn mà còn làm hài lòng cỗ máy tình kiếm khó tính Google. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi tin đăng của bạn được xuấn hiện trên TOP 10 của Google.

Việc không nên khi tham gia bán hàng trên mạng là đăng tin theo phong trào, đăng tin spam,... không chú ý tới chất lượng của tin đăng. Người xem thật sự ác cảm với những nội dung tin đăng trình bày cẩu thả, lộn xộn thì rất khó quyết định mua sản phẩm này.

5. Chất lượng dịch vụ

- Hỗ trợ và tư vấn: Bạn cần tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách tốt nhất

- Giao hàng: Giao hàng đúng hẹn và chính xác

- Khuyến mãi: Hãy bán sản phẩm với giá tốt nhất và kèm theo những gói khuyến mãi bạn có thể cung cấp

- Bảo hành: Đổi mới sản phẩm cho khách hàng nếu cần thiết

- Thanh toán: Bạn nên sử dụng các hình thức thanh toán đơn giản và phù hợp với khách hàng, nên hoàn trả lại chi phí khi khách hàng trả lại hàng vì lý do của bạn.

6. Duy trì quan hệ khách hàng

Khi bạn đã đáp ưng đầy đủ các điều kiện ở trên bạn đã làm hài lòng khách hàng, và tất nhiên khách hàng của bạn sẽ không ngần ngại truyền miệng các sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn tới bạn bè và người thân và tất nhiên họ sẽ quay lại ngay khi có nhu cầu mua sắm.

Tìm kiếm được một khách hàng không dễ nên bạn hãy duy trì mới quan hệ với khách hàng bằng cách lập doanh sách khách hàng để biết rõ sở thích, nhu cầu của từng khách hàng. Với những khách hàng thường xuyên bạn nên có chế độ khuyến mãi và dịch vụ đặc biệt hơn, đừng quên giới thiệu tới khách hàng của bạn những sản phẩm mới về.

Đừng quên in địa chỉ, số điện thoại và webiste của bạn lên túi xách (túi đựng cho khách hàng), nếu bạn không có kinh phí để in túi xách thì bạn cũng có thể viết lên bao bì,.. đại loại làm thế nào để khách hàng có thể dễ dàng lưu lại được thông tin cửa hàng của bạn.


Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:

0 mặt hàng

Chưa có sản phẩm nào !